TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN KHUYẾN MÃI

CHƯƠNG TRÌNH “ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI NĂM 2016”

Ngày 11/06/2016, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển Campuchia – CN TP HCM (BIDC HCM) đã tổ chức chương trình tình nguyện “Ấm áp tình người” lần I năm 2016 về với đồng bào các thôn Sơn Lang, Sơn Thành, Sơn Tân, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Chương trình hoạt động tình nguyện lần này nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 của Đoàn Thanh niên.

Vượt hơn 200km,chúng tôi đến với xã Phú Sơn, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước, một địa phương có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nơi đây có nhiều dân tộc khác nhau định cư và sinh sống, trong đó có dân tộc ít người chiếm gần 18%, đa số là người Xtieng. Họ mưu sinh chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên còn rất nhiều mảnh đời, hộ gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có đất canh tác phải đi làm thuê, làm mướn, gia đình neo đơn, bệnh tật . v.v. Những ngôi nhà của những hộ nghèo chủ yếu là sử dụng từ những miếng gỗ để chấp nối thành nhà, còn mái ngoái lợp bằng tôn được chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng.

Chương trình “Ấm áp tình người” do Đoàn thanh niên BIDC HCM tổ chức đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Cấp ủy, Ban Giám Đốc, sự đồng tình, ủng hộ của đoàn viên thanh niên và toàn thể cán bộ nhân viên trong chi nhánh.. Đoàn thanh Niên BIDC HCM trực tiếp trao tặng 20 phần quà tri giá 1.000.000 đồng gồm phần quà 500.000đ/xuất và tiền mặt 500.000 đồng và 10 thùng quần áo cũ cho 20 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn. Chuyển khoản 4.000.000 đồng cho gia đình anh Trần Quang Hùng có hai con bị bệnh máu trắng do điều kiện địa hình khó khăn không trực tiếp trao quà được.

Chương trình tình nguyện“Ấm áp tình người” là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên BIDC HCM, nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Thông qua chương trình, Đoàn Thanh Niên BIDC HCM mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình tình nguyện:

2016Img

2016Img1

2016Img2

2016Img3

2016Img4

2016Img5

2016Img6

2016Img7